Dịch vụ điện thoại VoIP là dịch vụ điện thoại theo giao thức IP (Internet Protocol) – với phạm vi liên lạc liên tỉnh, quốc tế tương tự dịch vụ điện thọai liên tỉnh, quốc tế thông thường. Dịch vụ Gọi 171 cung cấp cho khách hàng các cuộc gọi liên tỉnh và quốc tế với giá rẻ, chất lượng ở mức chấp nhận được.

1. Dịch vụ 171 trả sau

Là dịch vụ điện thoại theo giao thức IP (Internet Protocol) – với phạm vi liên lạc liên tỉnh, quốc tế tương tự dịch vụ điện thọai liên tỉnh, quốc tế thông thường. Dịch vụ Gọi 171 cung cấp cho khách hàng các cuộc gọi liên tỉnh và quốc tế với giá rẻ, chất lượng ở mức chấp nhận được.

Cách quay số tương tự như gọi điện thoại liên tỉnh và quốc tế, chỉ khác là phải thêm mã truy nhập 171 trước cách gọi bình thường. Cụ thể:

–        Gọi liên tỉnh : 171.0.Mã vùng. Số thuê bao

–        Gọi quốc tế : 171.00.Mã nước. Mã vùng. Số thuê bao

2. Dịch vụ 1717 trả trước

Dịch vụ “Gọi 1717″ là dịch vụ điện thoại dùng thẻ trả trước có chất lượng đảm bảo và cước phí hợp lý dùng để gọi điện thoại liên tỉnh, từ nước ngoài về Việt Nam.

Với các mệnh giá thẻ từ 30.000đ đến 500.000đ, khách hàng có thể liên lạc đường dài từ bất cứ máy điện thoại cố định nào, chi phí cho cuộc gọi sẽ được trừ vào tài khoản tính trên mệnh giá thẻ và người chủ thuê bao sẽ không mất một khoản chi phí nào cho cuộc gọi đó. Mỗi thẻ 1717 sẽ có một mã số bí mật để quản lý tài khoản của mình.

Danh sách các nước mà khách hàng có thể sử dụng thẻ “Gọi 1717”:

Để thực hiện cuộc gọi, người sử dụng thực hiện theo các bước sau:

–        Bước 1: Quay số 1717.

–        Bước 2: Bấm phím 1 để sử dụng dịch vụ với các thông báo bằng tiếng Việt; bấm phím 2 để sử dụng dịch vụ với các thông báo bằng tiếng Anh. Trong trường hợp khách hàng bấm số khác với số 1 hoặc 2 thì hệ thống sẽ yêu cầu khách hàng nhập lại số khác, nếu thao tác quá 3 lần, hệ thống sẽ tự động ngắt cuộc gọi.

–        Bước 3: Nhập mã số bí mật ghi trên thẻ trả trước. Khách hàng sẽ nhập mã số bí mật của thẻ (VD: 012345678901), kết thúc bằng phím #

–        Bước 4: Bấm số điện thoại cần gọi.

+        Gọi đi quốc tế: 00 + mã nước + mã vùng + số ĐT cần gọi.

+        Gọi trong nước: 00 + mã vùng + số ĐT cần gọi.

3. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ VoIP

–        Thuận tiện, đơn giản trong sử dụng, yêu cầu hỗ trợ dịch vụ.

–        Tiết kiệm chi phí khi thực hiện cuộc gọi

–        Chủ động quản lý được ngân sách.

–        Không phải đăng ký sử dụng dịch vụ.

–        Chất lượng dịch vụ cao, ổn định

–        Hỗ trợ dịch vụ 24/24 giờ